Những điều cần biết khi du lịch bụi ở Đài Loan
Đài Loan là một hòn đảo ở Đông Á thuộc Trung Quốc, hòn đảo
này dài 394 km và rộng 144 km, gồm nhiều dãy núi dốc và được bao phủ
bởi hệ thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới.
Những điều cần biết khi du lịch bụi ở Đài Loan
- Ngày nay, cùng với sự đầu tư kịp thời
và đúng lúc, Đài Loan phát triển về lẫn kinh tế và du lịch. Hằng năm ,hòn đảo
xinh đẹp này thu hút rất nhiều lượng
khách du lịch trong nước và nước ngoài.
Và để chia sẻ đến các bạn thông tin cụ thể về hòn đảo xinh đẹp
Đài Loan, hãy cùng tham khảo nhiều đặc sản tuyệt vời nơi đây cùng tham khảo
thông tin các bạn nhé!
1. Sheng jian bao
Đây được xem là món ăn được mong đợi nhất của du khách khi đến
đây. Những chiếc bánh bao thịt lợn nhỏ hấp dẫn phía trên có quả hạnh, hạt vừng
nướng rất đáng để bạn chờ đợi. Những chiếc bánh bao này đến từ Thượng Hải,
chúng thường được ăn vào bữa sáng. Tại Đài Bắc, bạn sẽ tìm thấy chúng tại các
chợ đêm được chiên trong chảo dầu cạn, dòng người xếp hàng đôi khi lên đến khoảng
40 người để có được cơ hội thưởng thức những chiếc bánh bao thơm ngon này.
2. Chou doufu – đậu phụ thối
du lịch nước ngoài giá rẻ
Nổi tiếng trên toàn thế giới với mùi vị không thể nhầm lẫn của
nó, chou doufu, hoặc đậu phụ thối, là một đặc sản của chợ đêm Đài Bắc. Lên men
cho đậu hủ có mùi đặc trưng và hương vị thơm ngon. Nếu bạn lần đầu ăn món này,
chắc hẳn sẽ nhăn mũi bởi nó có mùi khá khó chịu.
3. Hujiao bing
Nướng trong lò đất sét, hujiao bing trông khá giống bánh bao
nhồi thịt, đây là một món ăn nhẹ khá ngon và có nhiều thịt. Chúng là bánh mì
(chính xác hơn là bánh nướng) được phủ hạt mè phía trên và nhân nhồi đầy thịt lợn
băm nhỏ, hành lá và rất nhiều tiêu đen.
Một đặc sản Đài Loan, Niu Rou mian là một món súp thịt bò
cay với mì sợi được làm bằng tay. Nước dùng thơm phảng phất mùi vị của quế và
cây hồi và thịt bò được nấu cho đến khi nó thật mềm. Ở phía bên là một hỗn hợp
của gừng và tỏi thái nhỏ, ớt trong dầu, rau cải ngâm chua. Người Đài Loan muốn
rắc những dưa chua cay trên tô mì.
Chúng thường được gọi là thịt viên Đài Loan, nhưng những món
ăn nhẹ thơm ngon này giống bánh bao hơn, với một vỏ bọc nếp bên ngoài nhồi với
măng, nấm shiitake và thịt lợn. Rất dính, bawan dai được phục vụ với nước sốt
ngọt và cay và rau mùi. Ba wan là món ăn nhẹ truyền thống của người Đài Loan được
nhiều người xem là món ăn dân tộc của đất nước và có thể được tìm thấy tại tất
cả các chợ đêm ở Đài Bắc.
Một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, cong you bing là một
chiếc bánh với hành tươi với bột được cán bằng tay. Ở Trung Quốc người ta thường
chế biến chiếc bánh mỳ dẹp này dày hơn và nhão hơn so với các phiên bản ở Đài
Loan và đôi khi nó còn được nhồi thịt. Tại Đài Bắc, bạn sẽ tìm thấy phiên bản
chay nhạt và mịn hơn, kết quả của nhiều lớp mỏng bột được xếp lên nhau.
Một món tráng miệng nổi tiếng Đài Loan làm từ đậu phụ mềm mịn
nhất mà bạn có thể tưởng tượng, món ăn này có nguồn gốc ở Trung Quốc, đó là một
bữa ăn nhẹ ngon. Nhưng tại Đài Loan, douhua là một món tráng miệng ngọt thường
được ăn kèm với hạt trân châu dai, hoặc bột sắn ngọc trai, và nước đường đơn giản.
Vào mùa đông, douhua được ăn nóng, vào mùa hè, bạn có thể ăn với đá.
8. Da chang bao xiao chang
Được tìm thấy tại tất cả các chợ đêm trong thành phố,
Dachang bao xiao chang là một món ăn phổ biến. Tên này có nghĩa là “xúc xích lớn
quấn quanh xúc xích nhỏ,” và nó phục vụ theo cách thức tương tự như hotdog. Một
miếng xúc xích được nhồi với nhân gạo nếp – nó được tách ra và bỏ xúc xích thịt
lợn xay mềm vào đó. Trang trí với tỏi và húng quế, nó cũng có sẵn các hương vị
khác nhau như bơ, ớt hoặc hạt tiêu đen.
Nếu bạn có nhu cầu
khám phá hòn đảo xinh đẹp này và thưởng thức những món ăn tuyệt vời nơi đây.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua nick chat skype: freeandeasy348 hay email tới
địa chỉ: fne1@fiditour.com.
Chúc bạn có chuyến đi du lịch thú vị!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét